Một vài thiết lập ứng dụng giúp bạn tiết kiệm tiền 3G

gamechonloc_iwin

Bạn là người thường xuyên sử dụng 3G, việc thiết lập những cài đặt để tắt các tính năng tự động phát video hay nhạc trên các ứng dụng là rất cần thiết để tiết kiệm tài khoản của bạn. Hãy tham khảo một vài thiết lập giúp tiết kiệm 3G hàng tháng của bạn nhé.

YouTube

Đầu tiên phải kể đến Youtube khi đây là một trung những ứng dụng ngốn dung lượng 3G nhiều nhất trên smartphone. Để tiết kiệm dung lượng 3G và kiểm soát được cước phí, nên thiết lập chế độ xem video ở chất lượng HD chỉ khi máy dùng mạng Wi-Fi. Dung lượng tải về của mỗi đoạn video nhờ thế có thể giảm một nửa. Tương tự, các bạn cũng nên lựa chọn cấu hình video phù hợp khi upload video lên Youtube.

Điều chỉnh chất lượng Video trên Youtube

Điều chỉnh chất lượng Video trên Youtube

Facebook

Từ khi ra mắt tính năng video trên Facebook, người dùng được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, tuy nhiên việc video tự động phát khi lướt Newfeed cũng làm không ít người khó chịu. Để tiết kiệm 3G, các bạn hãy vào Account Setting trên ứng dụng Facebook -> Chọn Videos and Photos -> Sau đó tắt tính năng tự động PlayChỉ phát khi sử dụng Wifi.

Tắt Auto play trên Facebook để tiết kiệm 3G

Tắt Auto play trên Facebook để tiết kiệm 3G

Twitter

Mạng xã hội được ưa chuộng ở nước ngoài không thua kém Facebook cũng có tính năng giúp cho video tự động chạy ngay cả khi người dùng chưa bấm Play. Tương tự cài đặt của Facebook, người dùng có thể đặt chế độ chỉ tự động phát video khi dùng kết nối Wi-Fi để vào mạng.

Tắt Auto play trên twitter

Tắt Auto play trên twitter

Instagram

Giống như Facebook, Instagram cũng có tính năng tự động phát Video bởi vậy nó cũng gây tốn kha khá dung lượng 3G khi bạn sử dụng.

Để tiết kiệm dữ liệu 3G, nên lựa chọn chế độ sử dụng ít dữ liệu hơn (Use Less Data) trong phần Options. Điều này không làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh và video hiển thị trên Instagram.

 

Sử dụng Use Less Data

Sử dụng Use Less Data

Những thiết lập trên sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc truy cập internet mà không còn lo lắng về dung lượng 3G khi sử dụng nữa. Chúc các bạn thành công!!!

ads-nguongame

Add Comment