Hướng dẫn chơi Cờ tướng trên iWin Online

gamechonloc_iwin

Cờ tướng không phải là một trò chơi xa lạ đối với những người chơi ở Việt Nam. Game cờ tướng dành cho 2 người chơi trên một bàn cờ gồm 9 đường dọc và mười đường ngang giao nhau. Một khoảng trống gọi là sông(hay hà) nằm ngang giữa bàn cò, chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng bằng nhau.

Trò chơi sử dụng 32 quân cờ chia đều cho 2 người chơi, các quân cờ bao gồm: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã và Chốt.

Chơi cờ tướng trên hệ thống iWin

Chơi cờ tướng trên hệ thống iWin

Cách chơi game cờ tướng trên hệ thống iWin Online

Tướng: Mỗi nước đi 1 ô, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn ở phạm vi Cung, Cung gồm 4 hình vuông nhỏ được gạch đường chéo.

: Đi chéo, mỗi nước 1 ô. Sĩ luôn ở trong Cung giống như Tướng.

Tượng: Đi chéo 2 ô mỗi nước. Tượng không được phép qua Sông sang bàn cờ của đối phương. Nước đi của Tượng không hợp lệ khi có quân cờ chặn giữa đường.

Xe: Đi ngang hoặc dọc khắp bàn cờ miễn không có quân khác cản trên đường đi.

Pháo: Đi ngang hoặc dọc giống như Xe. Điểm khác là khi Pháo muốn ăn quân của đối phương thì giữa Pháo và quân muốn ăn phải có quân cản ở giữa.

: Đi ngang 2 ô và đi dọc 1 ô (hoặc đi dọc 2 ô và đi ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu có quân khác nằm cạnh mã và cản đường ngang 2 hoặc cản đường dọc 2, thì mã không được đi đường đó.

Tốt: Đi mỗi nước một ô. Nếu Tốt chưa qua sông thì chỉ được đi thẳng tiến. Khi đã vượt qua sông có thể đi ngang hoặc đi thẳng tiến, mỗi nước một ô.

Ăn quân: Khi quân di chuyển đến một vị trí đang đứng của quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

Kết thúc trận đấu: Khi một trong 2 bên bị chiếu bí hoặc bị ăn tướng

Hướng dẫn chơi game cờ tướng

Hy vọng với những hướng dẫn chơi cờ tướng trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và có những ván cờ trí tuệ với nhiều đối thủ trên hệ thống game iWin nhé!

ads-nguongame
Tags:

Add Comment