Cách tắt thông báo update Windows 10 đơn giản

gamechonloc_iwin

Kể từ khi ra mắt Windows 10, Microsoft rất tích cực trong việc khuyến cáo người dùng tải và cập nhật hệ điều hành mới bằng cách thường xuyện gửi thông báo thông qua tính năng Get Windows 10 chạy nền ở Notification Area.

Tuy nhiên, đối với một số người dùng vẫn muốn sử dụng hệ điều hành cũ thì thông báo này có thể làm họ thấy khó chịu. Game chọn lọc xin hướng dẫn các bạn một vài cách đơn giản để tắt thông báo cập nhật Windows 10 mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ 3.

Ẩn thông báo cập nhật Windows 10

Để ẩn thông báo cập nhật Windows10, đầu tiên các bạn vào Control Panel -> chọn All Control Panel Items -> chọn Notification Area.

Tìm danh sách các mục, chọn mục GWX (Get Windows 10), nhìn sang cột Behaviors và thiết đặt lại tùy chọn Hide icon and notifications.

Nhấn OK để xác nhận lưu tùy chọn. Các bạn cũng có thể dùng cách này để tắt thông báo cho các ứng dụng chạy ngầm khác.

Ẩn thông báo cập nhật Windows 10

Ẩn thông báo cập nhật Windows 10

Gỡ tập tin cập nhận khỏi máy tính

Các bạn vào Control Panel -> chọn System and Security -> chọn Windows Update -> chọn View installed updates (nằm ở bên trái màn hình sau đó).

Duyệt qua danh sách các gói cập nhật -> tìm gói KB3035583 -> nhấn chuột phải và chọn Uninstall.

Tìm và xóa gói cập nhật KB3035583

Tìm và xóa gói cập nhật KB3035583

Vậy gói KB3035583 là gì?

Đây là gói cập nhật mà Microsoft dành riêng cho các máy tính chạy Windows 7, 8 và 8.1 để cập nhật lên Windows 10, bởi vậy khi gỡ bỏ nó thì Windows Update sẽ bỏ qua nó trong những lần sau.

Có thể Windows sẽ cố gắng tải nó lần nữa nên bạn có thể khởi chạy Windows Update lần nữa, chọn check for updates, nhấn phải chuột trên KB3035583 và chọn Hide update. Kể từ lúc này, bạn sẽ không bị tính năng Get Windows 10 gây phiền toái nữa.

Với những thông tin về cách chặn cập nhật Windows 10 trên đây, hy vọng các bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính mà không còn bị làm phiền bởi những thông báo không mong muốn nữa.

ads-nguongame

Add Comment